Steve Café & Cuisine logo
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.30น. - 23.00น.
home  
about steve cafe and cuisine
activities
how to come
steve galleries
contact and reservation
Press Release
menu
career
 
Steve Catering
 
- - - - - - - - - - - - - - - - - -
 
  360view
 
steve social
 
blog twitter facebook youtube
Trip Adviser
 
partner
     
  hotel stylish Bed Stylish
     
  Steve boutique hostel - Bangkok Thailand Steve Group Thailand
     
  Pat Café Bo Raan  
 
 
 
 
 
เว็บไซต์นี้เป็นลิขสิทธิ์ ปี พ.ศ.2555 ของ
สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน
ENG - ไทย e-newsletters สมัครเพื่อรับข่าวสาร
 
  about us
 
food food food food food

 

ร้านอาหาร Steve Café’ & Cuisine

ร้าน Steve Café & Cuisine เราเป็นลักษณะร้านอาหารไทยในแนวครอบครัว (Home Made) เหมือนท่านนั่งทานอาหารโดยมีคุณแม่ หรือ คุณยาย ทำให้ทานอยู่ที่บ้าน ซึ่งการบริการของเราไม่ได้เริ่ดหรูเหมือนโรงแรม ห้าดาว หรือใหญ่โตรวดเร็วเหมือนสวนอาหาร หวังทุกท่านจะเข้าใจในสไตล์ร้านเรานะค่ะ

   
  Voice of the owner
 
Voice of the owner: Pat Kutagapun

ทำไมถึงมาเปิดร้านตรงนี้  ?  

นี่คือคำถามที่หลายคนถามเรา ซึ่งหมายถึงภรรยา และตัวผมเองเนื่องจากเหตุผลมากมายหลายอย่าง แต่ว่าเหตุผลหลักๆ มีไม่กี่ข้อ ซึ่งทำให้คุณแพท ภรรยาผมตั้งใจ และตกลง เปิดร้าน  Steve Café & Cuisine ขึ้นมา

ครอบครัวผมชอบไปทานอาหารนอกบ้านทุกเสาร์-อาทิตย์ โดยตระเวนหาของอร่อยๆ ทานกันเป็น ประจำ ที่สำคัญทานแล้วชอบวิจารณ์ (ฮ่าๆๆ)

ทราบดีอยู่แล้วว่าเป็นธุรกิจที่เหนื่อยมาก แต่ว่าเพราะ“คุณแม่ของคุณแพท ภรรยาผม ท่านเป็นแม่ครัวอยู่ที่ร้าน Admaker มาหลายปีมากแล้วลูกๆ ก็อยากใหออกมาอยู่ใกล้ๆ กัน ดังนั้นแม่ภรรยาเลยบอกว่า แล้ว ทำไม ลูกไม่เปิดร้านเองเลย และแม่จะได้ออกมาทำให้เอง จะได้อยู่ใกล้กันด้วย และผมก็มองว่าครอบครัวผมซึ่งคุณแม่อยู่บ้านว่างๆจะได้มาช่วยทำที่ร้านด้วย โดยที่ครอบครัวทั้งของคุณแพทและของผมจะได้มีกิจกรรมร่วมกันและเจอกันทุกวันด้วย”

เราสองคน ผมและภรรยา ถึงเวลานี้มีรายได้พอประมาณอยู่แล้ว แต่เพราะว่าลูกชายคนเล็กน้องพีพี ซึ่งมีปัญหาทางการได้ยิน จึงต้องผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม จึงทำให้เราสองคนอยากจะหาอะไรทำ เพื่อว่าวันหนึ่งจะเป็นของลูกชายเองซึ่งเขาจะได้เอาไว้ดูแลตัวเอง ดังนั้นภรรยาผม จึงตัดสินใจ ช่วยกันหาสถานที่เปิดร้านโดยด่วน ซึ่งตอนนั้นเราได้ที่ที่ดีมาก

สองทำเล คือที่ถนนสาทร เป็นบ้านสองชั้นครึ่งซึ่งเจ้าของใจดีมากคิดค่าเช่าไม่แพงเลย แต่ว่าพอมาเจอ คุณป้าเฟื่องซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ซึ่งพอได้คุยกันป้าก็บอกว่างั้นมาทำที่บ้านป้าก็แล้วกัน ที่สำคัญบ้านหลังนี้ อยู่ติดริมแม่น้ำและเป็นบ้านเก่าซึ่ง ผมกับภรรยาชอบอยู่แล้วเป็นทุนเดิมกับแม่น้ำ

 
 

ดังนั้น เราจึงตัดสินใจมาทำ ซึ่งสภาพบ้านขณะนั้นโดนน้ำท่วมมาอย่างหนัก แต่ด้วยความที่เรามุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำ เราจึงตกลงและเริ่มลงมือซ่อมแซมตกแต่ง บ้านใหม่ทั้งหมดโดยใช่เวลาแค่เดือนครึ่งและเปิดร้าน ดังนั้นตั้งแต่วันแรกที่เปิดเราจึงตั้งใจทำอาหารและการบริการแบบครอบครัวให้แก่ลูกค้าที่มาที่ร้านเรา ทุกท่านเต็มแรงกายและแรงใจ

ทำไมชื่อร้าน  Steve Café & Cuisine ?   

เพราะชื่อภาษาอังกฤษผมใช้ว่า Steve อยู่แล้ว และด้วยเป็นเพราะว่าเราอยากทำร้านอาหารไทย ให้เป็น INTER สำหรับคนรุ่นใหม่หรือฝรั่งทานกัน ดังนั้นชื่อร้านเลยออกเป็นฝรั่ง แต่รสชาติคงความ เป็นไทยแท้ๆไว้นะครับ

ภรรยา คุณแม่ภรรยา และผมหวังว่าทุกท่านที่มาทานอาหารที่ร้านของเรา ะมีความสุขกับรสชาติอาหาร ที่เราตั้งใจปรุงแต่งให้นะครับ

ขอขอบคุณทุกท่านที่มาอุดหนุน

คุณแพท

   
  decoration
 
decoration decoration decoration decoration

 

บ้านไทยริมน้ำแนว Retro

ร้าน Steve Café & Cuisine ตกแต่งเป็นแนวย้อนยุคหรือ Retro ปี 1997 แต่แต่งแต้มไปด้วยสีสัน เช่นห้องสีเหลืองมัสตาร์ด หรือห้องสีส้มคลาสสิค เพิ่มความสดใสให้กับภายในของบ้านริมแม่น้ำที่มีอายุกว่า 60 ปีซึ่งบรรยากาศของความเป็นบ้านริมแม่น้ำแบบดั้งเดิมยังได้รับการรักษาไว้อย่างครบถ้วน ผู้ที่แวะมาชิมอาหารสามารถเลือกที่จะนั่งด้านนอกใกล้ชิดธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาหรือภายในห้องปรับอากาศที่สามารถมองเห็น ทิวทัศน์งดงามของแม่น้ำได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ ทางร้านยังสามารถจัดเป็นกลุ่มส่วนตัว 10-20 คนให้ได้อีกด้วย

   
  Attraction
 

ครบถ้วนทั้งชิม ชิลล์ ชม

ร้าน Steve Café & Cuisine อยู่ในบริเวณท่าเรือของวัดเทวราชกุญชร ซึ่งเป็น วัดหลวงที่เก่าแก่มากตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 มีพระพุทธรูปที่มีศิลปะอันสวยงาม ลูกค้าที่มารับประทานอาหารสามารถแวะกราบไหว้พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ สามเศียร ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณวัดและหน้าทางเข้า ชมพิพิธภัณท์ไม้สักทองและ แวะสักการะขอพรองค์เทวราชนิมิตร ซึ่งส่วนใหญ่คนจะมาขอพรด้านธุรกิจ เงินทอง
และความรัก นอกจากนี้ยังสามารถแวะให้อาหารปลาที่ท่าเรือวัด ซึ่งเป็น
ประสบการณ์ดีๆครบถ้วนทั้งอิ่มอร่อยกับอาหารจานเด็ด ผ่อนคลายในบรรยากาศ
ริมน้ำ ชมสถานที่สวยงาม แถมด้วยการขอทำบุณทำทานขอพรจากสิ่งศักดิสิทธิ์
เป็นสิริมงคล

Wat Devarajkoonchon